A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm học 2019- 2020 cấp học Tiểu học

Chiều 13/8/2019, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2019- 2020 cấp học Tiểu học

Đồng chí Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDPT, các đồng chí đại diện các Phòng, Ban của Sở GD&ĐT Hà Nội. Cùng dự Hội nghị tại các điểm cầu có lãnh đạo, chuyên viên các Phòng Giáo dục và đại diện BGH các trường Tiểu học thuộc các quận huyện trên địa bàn Thành phố.

Dự họp tại điểm cầu Ba Vì có đồng chí Phạm Hồng Phong - P. Trưởng phòng GD&ĐT; các đồng chí cán bộ, chuyên viên tổ Tiểu học, lãnh đạo các trường Tiểu học và PTCS trong toàn huyện.

Dự họp điểm cầu Ba Vì có Lãnh đạo, CV phòng GD và Hiệu trưởng trường TH, PTCS

 

Sau khi nghe lãnh đạo Phòng GDPT trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết năm học 2018-2019 và Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020, có nhiều ý kiến phát biểu tham luận từ phía các điểm cầu được gửi tới Hội nghị. Các ý kiến đa phần đồng tình với nội dung bản báo cáo, ghi nhận những kết quả mà ngành GD&ĐT Hà Nội nói chung và của cấp học Tiểu học nói riêng đã đạt được trong năm học vừa qua. Các ý kiến tham luận tập trung vào việc đưa ra các giải pháp tốt, các cách làm hiệu quả và đặc biệt vấn đề đang được ngành giáo dục, dư luận quan tâm như: các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục; tổ chức tốt công tác bán trú và vấn đề vệ sinh ATTP trong nhà trường (Phòng Sơn Tây); Công tác đánh giá chất lượng trường Tiểu học (Tây Hồ); Vệ sinh công nghiệp trường học (Thanh Xuân); Dạy học ngoại ngữ có yếu tố GV người nước ngoài (Thạch Thất); Công tác thiết bị trường học phục vụ chương trình GDPT mới (Đông Anh);...

Đ/c Chử Xuân Dũng-Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu kết luận

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT ghi nhận những thành tích mà Giáo dục tiểu học Thành phố đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời cũng thẳng thắn chỉ rõ một số tồn tại cần nghiêm túc khắc phục như: vấn đề tuyển sinh và phân tuyến tuyển sinh các lớp đầu cấp; vấn đề đơn thư trong các nhà trường; quy định về dạy thêm, học thêm chưa thực hiện tốt; chất lượng giáo dục một số địa phương còn nhiều hạn chế;…

Nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, đ/c Giám đốc đề nghị 06 nội dung:

Thứ nhất: Thực hiện tốt công tác quy hoạch trường lớp; bổ sung thiết bị, phương tiện dạy học đáp ứng yêu cầu chương trình GDPT mới; thực hiện nghiêm các quy định về tuyển sinh đầu cấp và thực hiện phân tuyến tuyển sinh phù hợp.

Thứ hai: Các CSGD xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 cần cụ thể, gắn thực tế, mang tính khả thi cao tránh chung chung, hình thức.

Thứ ba: Tập chung thực hiện một số biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, cụ thể:

- Rà soát, điều chỉnh lại quy trình triển khai thực hiện các hoạt động giáo dục hiện có trong các trường học nhằm đảm bảo tính hiệu quả, chặt chẽ;

- Mỗi nhà trường, CSGD cần xây dựng một Kế hoạch dạy học cụ thể;

- Nghiêm túc thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm;

- Chú trọng công tác bồi dường đội ngũ, đặc biệt quan tâm đội ngũ giáo viên giảng dạy lớp 1.

Thứ tư: Các CSGD cần trú trọng việc nâng cao vị thế (thương hiệu) đơn vị.

Thứ năm: Nâng cao chất lượng công tác quản lý trường học; đảm bảo minh bạch, dân chủ, tạo môi trường lành mạnh nhằm thúc đẩy nội lực đội ngũ giáo viên.

Thứ sáu: Tiếp tục làm tốt công tác ttruyền thông trong giáo dục đảm bảo thông tin kịp thời các hoạt động của ngành, nhân rộng các điển hình tiên tiến, các mô hình hoạt động hiệu quả.

 


Tác giả: Nguyễn Anh Tuấn_Pgd Ba Vì
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan