Học sinh Nguyễn Quỳnh Trang đạt giải B cuộc thi vẽ tranh "Sải cánh vươn cao"

Ngày 25 tháng 11 năm 2018, ” tại vườn hoa Lý Thái Tổ- Hoàn Kiếm- Hà Nội, Hãng hàng không Việt Nam Airlines phối hợp với Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội tổ chức Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh Sải cánh vươn cao với chủ đề Hành trình yêu thương”  sau hơn 2 tháng phát động. Có mặt trong lễ trao giải gồm 100 học sinh đến từ các trường Tiểu học trong toàn Thành phố. Huyện Ba Vì có em Nguyễn Quỳnh Trang , lớp 4B trường Tiểu học Cổ Đô vinh dự được nhận giải B từ Ban tổ chức.

Quỳnh Trang (thứ 2 từ phải sang) vinh dự nhận giải B từ Ban tổ chức

Nguyễn Quỳnh Trang  sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống hội họa, nơi em sinh ra từ lâu đã nổi danh là  “Làng họa sĩ”.  Gia đình em cả bố và mẹ đều làm nông, điều kiện sống còn nhiều khó khăn, nhưng ngay từ nhỏ em đã bộc lộ sự ham học và tình yêu hội họa. Lớn lên một chút, nhận được sự quan tâm của gia đình, của Ban giám hiệu nhà trường và đặc biệt là Câu lạc bộ Mỹ thuật Cổ Đô, em có dịp được được thể hiện niềm đam mê hội họa của mình. Ngoài học tập kiến thức, Trang rất say mê vẽ, em có thể vẽ ở bất cứ khi nào, ở bất cứ đâu.

Nguyễn Quỳnh Trang và bức tranh đạt giải B tại buổi triển lãm

Cô Nguyễn Thị Hải Lý, giáo viên trực tiếp dạy em môn Mỹ thuật đã chia sẻ: “Quỳnh Trang thông minh, nhanh nhẹn và rất đam mê hội họa. Sau mỗi gợi ý, mỗi bài tập cô giao là cả một sự sáng tạo của em. Mỗi bức tranh em vẽ luôn nhận được đánh giá cao của thầy cô, bởi bên cạnh việc thể hiện nội dung em còn rất sáng tạo trong việc sử dụng chất liệu cũng như việc phối màu. Mỗi bức tranh của em như có nhạc điệu, có lời kể đưa người xem vào thế giới của những ước mơ, những khát vọng tuổi thơ”. Quỳnh trang thường tâm sự: “Em yêu hội họa bởi với em hội họa luôn gắn liền với tình yêu quê hương, yêu gia đình, yêu mái trường, thầy cô và bè bạn”.

Chúc em luôn chăm ngoan, học giỏi và không ngừng phấn đấu, học hỏi để niềm đam mê hội họa của em sẽ chắp cánh cho những ước mơ xa.