Thông báo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Ba vì khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022

 

Đại biểu dự lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” huyện Ba Vì năm 2022.

Chiều ngày 01/10, huyện Ba vì tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022. Ông Nguyễn Đức Anh, huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Bạch Công Tiến, nguyên phó Bí thư huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, Chủ tịch hội Khuyến học huyện Ba Vì. Ồng Phùng Ngọc Oanh, huyện Ủy viên – Trưởng Phòng giáo dục huyện. Cùng lãnh đạo các Phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, các trường THPT, trường THCS, trường Tiểu học, Mầm non, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Ba Vì tham dự.

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” được tổ chức thống nhất trong cả nước từ 01 - 07/10/2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid -19” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời.

Tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân, đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19.

Trong đó, mỗi người cần phải đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người.

Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện, tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích. Khuyến khích giáo viên, học sinh, tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học… góp phần từng bước phát triển hệ sinh thái chuyển đổi số hoạt động dạy và học.

Đ/C Nguyễn Đức Anh, huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, phát biểu khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022

 

Để thực hiện tốt việc “Học tập suốt đời” theo chủ đề năm 2022, Ông Nguyễn Đức Anh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể, nhà trường và các công ty, doanh nghiệp cần quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người được học tập liên tục, học suốt đời bằng nhiều hình thức, nhằm nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, nắm bắt được khoa học, kỹ thuật, công nghệ... giúp làm việc, sản xuất kinh doanh hiệu quả để thoát nghèo, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Hội Khuyến học các cấp có nhiệm vụ tham mưu tốt cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức kinh tế - xã hội để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động mọi người tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Phát biểu tại Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đức Anh yêu cầu các ngành, các cấp và cộng đồng cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho người dân và toàn xã hội về học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập trong điều kiện phát triển nền kinh tế số, xã hội số thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, truyền thông xã hội, hệ thống thông tin cơ sở.

Đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức các hoạt động học tập suốt đời. Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, công nghệ số nhằm nâng cao năng lực hoạt động của các nhà trường, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục thường xuyên, các thiết chế văn hóa.

Học sinh dự lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022.

Tổ chức tốt các chương trình giáo dục trên các phương tiện thông tin đại chúng, như trên Đài Phát thanh, đăng tải trên nền tảng công nghệ số của các mạng xã hội có nhiều người dùng tại Việt Nam. Tích cực triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và các phong trào thi đua, các cuộc vận động khác của ngành..

Em Nguyễn Thị Phương Anh, học sinh trường THCS Đồng Thái phát biểu “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022

Cũng tại buổi khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022, đã nhận được sự ủng hộ quỹ Khuyến học từ các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội và cá nhân trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022.

 

Các em Học sinh tham gia chương trình văn nghệ tại buổi lễ

   

Các đ/c Lãnh đạo quà và hoa cho các em có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vùa qua

    

 

    Các đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức cá nhân ủng hộ quỹ Khuyến học huyện Ba Vì tại buổi lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022.

 

Khương Tuấn


Tác giả: Khương Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan